ẢNH VIDEO ĐẸP

Tận mắt chiêm ngưỡng làng nhà sàn đá đặc biệt nơi biên cương Cao Bằng

Tận mắt chiêm ngưỡng làng nhà sàn đá đặc biệt nơi biên cương Cao Bằng

Xây dựng cách đây hơn 400 năm, những nhà sàn đá của người Tày ở làng Khuổi Ky bình yên bên bờ suối, lọt thỏm dưới những dãy núi nơi biên ải Tổ quốc.

Nằm giữa 2 điểm du lịch thác Bản Giốc và động Ngườm Ngao, vẻ đẹp của làng nhà sàn đá Khuổi Ky (xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng) khiến du khách mãn nhãn về kiến trúc, thêm hiểu về văn hóa và bề dày lịch sử hàng trăm năm hình thành. 

Theo các bậc cao niên trong làng, bà con dân tộc Tày ở đây có tín ngưỡng thờ đá. Họ coi khởi nguồn của sự sống đều từ đá và quan niệm rằng "con người sinh ra từ đá, khi mất sẽ hóa đá". 

 

Bản làng Khuổi Ky bình yên giữa núi rừng Đông Bắc

 

Với người dân nơi đây, đá thiêng liêng như một vị thần che chở, bao bọc và giúp họ sinh tồn qua nhiều thế hệ. Tín ngưỡng ấy đã hiện thực vào những ngôi nhà sàn, bức tường rào hay nền sân đều được làm bằng đá gắn với đời sống của người dân qua nhiều thế hệ. 

Từ trên cao nhìn xuống, ngôi làng trải rộng khoảng 1ha, với 14 nóc nhà trong thế lưng tựa vào núi, mặt hướng về dòng suối Khuổi Ky. 

Sự xuất hiện của nhà sàn đá như điểm tô vào bức tranh núi rừng nét chấm phá độc đáo, lôi cuốn, sơn thủy hữu tình.  

Hình thành cách đây hơn 400 năm, làng đá Khuổi Ky vẫn bình yên, chiều về, những bếp củi được dân bản thổi lên, khói hun lên sưởi ấm một góc núi rừng Đông Bắc. 

 

Làng đá Khuổi Ky có vị trí đắc địa, sơn thủy hữu tình


Với sự phát triển mạnh mẽ và đầu tư cho du lịch cộng đồng, hiện nay người dân làng Khuổi Ky phát triển mô hình du lịch trải nghiệm, từng đợt khách du lịch ghé thăm được trải nghiệm sinh hoạt theo văn hóa người Tày trong nhà sàn đá. 

Vẻ đẹp, nét cổ kính và lòng hiếu khách của người dân truyền tai từ người này đến người khác, hàng trăm lượt khách đã tìm đến Khuổi Ky để khám phá và trải nghiệm, từ đây, nguồn thu dịch vụ du lịch giúp đời sống của người dân thêm no đủ.

Với sự vào cuộc hỗ trợ, tuyên truyền của Sở VHTT&DL Cao Bằng, nhiều người dân nhận thức rất rõ về trách nhiệm gìn giữ văn hóa, bảo tồn những nếp nhà đá có lịch sử hàng trăm năm. 


Du khách có thể trải nghiệm tắm suối, sinh hoạt trong nhà đá và nếm những món ăn đậm chất núi rừng ở nơi đây  ! 
Cùng NhatViet trải nghiệm nhé : 

 

>>>>>>>> Xem Thêm : 

 

-  11,12/1 Tour Du lịch thiện nguyện tại Hồ Ba Bể

 

Tour Tết Nguyên Đán: Mùng 3,4,5 Tết Khám phá Hồ Ba Bể - Thác Bản Giốc - Pác Bó

 

Thông tin chi tiết :

CÔNG TY NHẤT VIỆT TRAVEL 

Địa chỉ: Số 328 Lê trọng Tấn (Ngã tư vòng xuyến Lê Trọng Tấn -Tố Hữu )  Hà Đông , Hà Nội , Việt Nam

Hotline: 0987.999.790 / 0978881414

Email:nhatviettour@gmail.com

Website: https://nhatviettravel.com/

Viết bình luận
0978881414