ẢNH VIDEO ĐẸP

TAM ĐẢO - ĐÀ LẠT CỦA MIỀN BẮC

TAM ĐẢO - ĐÀ LẠT CỦA MIỀN BẮC

Mang trong mình vẻ đẹp tựa như Đà Lạt của miền Bắc, Tam Đảo được ví như chốn bồng lai tiên cảnh với mây mù bao phủ quanh năm. 

Khu du lịch Tam Đảo có khí hậu ở đây rất độc đáo, bốn mùa trong ngày, khung cảnh thơ mộng vì thế từ lâu nơi đây là điểm du lịch lý tưởng cho các kỳ nghỉ ngắn ngày.

Bạn có thể đến Tam Đảo vào bất cứ mùa nào trong năm, thời tiết ở Tam Đảo rất lý tưởng để nghỉ dưỡng, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được một mùa ngay trong một ngày.

Vào những ngày hè, muốn trốn thoát khỏi sự náo nhiệt oi bức của thành thị, bạn nên sắp xếp cho mình chuyến du lịch Tam Đảo để cảm nhận sự trong lành của thiên nhiên, khí hậu Tam Đảo.

Điều ấn tượng nhất ở Tam Đảo đó chính là những ngôi nhà rất giống phong cách Châu Âu, cũng đúng thôi vì nơi này đã được người Pháp phát hiện và cải tạo kể từ cuối thế kỷ 19. Với mình, điều mà mình cảm thấy bị cuốn hút nhất đó chính là thời tiết ở đây, kiểu mát mẻ giống Đà Lạt vậy đó. Thời tiết ở đây cũng rất đặc biệt, không sáng nắng chiều mưa như trời Sài Gòn, cũng không phải bốn mùa rõ rệt như là ở Đà Nẵng. 

Đến đây, bạn sẽ có thể cảm nhận trọn vẹn cả 4 mùa chỉ trong một ngày, thật thú vị đúng không. Mỗi sớm mai thức dậy được sẽ chợt thấy cơn gió xuân lùa qua khung cửa sổ, những tia nắng ấm của mùa hạ vào giữa trưa, chiều đến lại không thiếu những đợt gió heo may và khi đêm về, bạn sẽ cảm nhận được cái lạnh vừa đủ để ngủ một giấc ngon lành.

Nền nhiệt độ ở Tam Đảo luôn thấp hơn so với các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là Hà Nội. Thế nên là, ngay cả vào những ngày mùa hè nắng nóng thì nhiệt độ ở đây cũng không quá cao. Lưu ý với bạn là Hà Nội vẫn có mùa hè và đôi khi còn nắng nóng hơn cả miền Trung nữa, nó chỉ lạnh khi về đông thôi. Riêng với Tam Đảo, sẽ ít khi rét mướt mà khá là mát mẻ, dù đôi khi trở lạnh nhưng cũng không quá ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về khí hậu ở Tam Đảo nếu ai đó còn phân vân nên đi Tam Đảo vào mùa nào thì qua bài viết này của mình các bạn đã có câu trả lời rồi đó 

Viết bình luận
0978881414