Tin tức du lịch

Ngây ngất 4 điểm du lịch Mộc Châu Mùa Hoa Cải Trắng

Ngây ngất 4 điểm du lịch Mộc Châu Mùa Hoa Cải Trắng

Cứ vào nữa cuối tháng 10, khi tiết trời thu ấm áp bắt đầu nhường chỗ cho ngày đông lạnh lẽo, những cơn gió bất bắt đầu tràn về từ bên kia bên giới. Thì cũng là lúc, loài hoa cải trắng mong manh bắt đầu chớm nở. Nếu muốn đắm mình giữa thảm hoa tinh khôi nơi núi rừng Tây Bắc hùng vĩ, bạn hãy đi du lịch Mộc Châu tháng 11 và 12 là thời điểm hoa nở rộ và đẹp hơn bao giờ hết.

Những địa điểm ngắm mùa hoa cải trăng khi đi du lịch Mộc Châu.

Bản Áng – Thiên đường cải trắng trên thảo nguyên xanh.

Nằm trong thị trấn nông trường Mộc Châu, nằm gần bản văn hóa dân tộc Mường. Là một trong những địa điểm lý tưởng cho những ai đi du lịch Mộc Châu mùa hoa tam giác mạch. Nơi đây cũng có rất nhiều homestay để du khách tiện ở lại để có dịp tận hưởng khung cảnh thanh bình và trải nghiệm cuộc sống giản dị của người dân vùng cao.

Thung lũng Nà Ka – Lạc bước giữa thảm hoa gây thương nhớ.

Vốn nổi tiếng là thung lũng hoa mận rộng trăm ha. Tuy nhiên, trước khi mùa hoa mận đến thì nơi đây khoác lên mình tấm áo choàng mượt mà, trắng tinh khôi của mùa hoa cải đẹp mộng mơ. Thung lũng Nà Ka chỉ dành cho du khách di chuyển bằng xe máy, vì muốn vào đây phải trải qua đoạn đường xấu khoảng 2km nên xe hơi rất khó vào.

Bản Pa Phách – Cảnh tình giữa đại ngàn Tây Bắc

Đường đến bản Pa Phách khá hiểm trở, bạn phải trải qua con dốc dựng đứng muốn toát mồ hôi. Nhưng sẽ không thất vọng khi săn được hoa cải trắng trong khung cảnh hoang sơ, bao phủ bởi làn sương mờ ảo khiến bạn ngỡ mình lạc vào vườn hoa chốn thần tiên.

Những lưu ý

Nếu bạn muốn tham quan và chụp hình hoa cải trắng chú ý các lối đi ở luống để tránh dẫm đạp lên hoa.

Đi du lịch Mộc Châu bạn không chỉ săn hoa cải mà còn có một số loài hoa đẹp ven đường như hoa ngũ sắc, hoa trạng nguyên, hoa cảng cua, hoa dã quỳ,…

Tháng 11 đồi chè Mộc Châu rất đẹp, bạn nên đến đồi chè trái tim nằm đường di Ngũ Động Bản Ôn để lưu lại những khoảnh khắc đẹp và tham quan bản làng

Mộc Châu - thiên đường dành cho những trái tim đang đi tìm miền đất hứa đẹp mộng mơ. Mộc Châu mùa hoa cải trắng còn đẹp mơ mộng hơn, quyến rũ hơn, khiến những đôi chân yêu xê dịch lại khao khát lên đường. Nếu bạn cũng là một "daydreamer" đang đi tìm một nơi để "trốn" thì Mộc Châu xứng đáng là điểm dừng chân lắm đấy!

 

Viết bình luận
0978881414