ẢNH VIDEO ĐẸP

Khám phá Động Am Tiên - Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình

Khám phá Động Am Tiên - Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình

Tại sao lại gọi là Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình?  

Thật ra nhiều người vẫn chưa biết rằng Tuyệt tình cốc Ninh Bình chính là cái tên mà giới du lịch dành cho danh thắng Động An Tiêm. Động nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư, thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư. Đây là nơi vua Đinh Tiên Hoàng từng xây dựng pháp trường, nuôi hổ báo và có ngôi chùa mà vị Thái hậu Dương Vân Nga tu hành những năm tháng cuối đời.

Vậy đến “Tuyệt tình cốc” Ninh Bình  như thế nào?

Để tham quan động chùa Am Tiên – Tuyệt tình cốc Ninh Bình các bạn có thể đi 2 ngày 1 đêm để khám phá Tràng An và Bái Đính … Nếu các bạn không có thời gian bạn có thể khám phá hoàn toàn động Am Tiên trong vòng 1 ngày.

Từ Hà Nội theo quốc lộ 1A khoảng 85km , tới phố cầu Huyện , cổng Cố đô Hoa Lư , theo đường 38B khoảng 5,5km sẽ tới động Am Tiên.

Các bạn có thể di chuyển ô tô hoặc xe máy . Nếu đi xe máy các bạn có thể chủ động đi thăm quan những địa điểm khác.

  • Nếu di chuyển bằng xe máy : Bạn đi thẳng quốc lộ 1A  tới thành phố Ninh Bình .Sau đó, bạn rẽ phải vào Tràng An hoặc cố đô Hoa Lư , đi tiếp là bạn đến động Am Tiên (ở đây có bảng chỉ dẫn đường rất chi tiết và rất dễ tìm).
  • Nếu di chuyển bằng xe khách : bạn có thể đến bắt xe ở các bến như : Giáp Bát , Mỹ Đình … đến Ninh Bình. Di chuyển khoảng 2 tiếng bạn có thể đến thành phố Ninh Bình. Bạn có thể nhắc nhà xe xuống ở khách sạn Hoa Lư rồi có thể đi xe ôm hoặc taxi vào động Am Tiên.

Khi đến nơi các bạn sẽ bị ấn tượng bởi khung cảnh 4 bề là núi , cây cối xanh ngắt, xa xa là ngôi chùa Am Tiên cổ kính tạo nên 1 khung cảnh trầm buồn nhưng lại vô cùng quyến rũ.

Phần lớn khu vực động Am Tiên là thung lũng ngập nước được vách đá bao bọc xung quanh . Để vào được động các bạn sẽ bắt gặp Ao Giải với làn nước xanh ngắt  nhìn thấu rong rêu càng tạo nên vẻ huyền bí cho động Am Tiên

Để lên được động các bạn phải bước qua khoảng 210 bậc đá cổ kính. Càng lên cao bạn càng dễ quan sát chùa động.

Sâu trong lòng núi của động có chùa Am Tiên, nơi đây có hình dáng giống miệng con rồng nên còn được gọi là hang Rồng. Trong hang có rất nhiều thạch nhũ đá hàng vạn năm tuổi.

Với hồ nước quanh năm mang một màu xanh như ngọc bích, trong vắt đến nổi có thể nhìn thấu tận đáy cùng bốn bề là những dãy núi xanh ngắt. Tất cả như tô điểm thêm cho vẻ đẹp của nơi này. Và thường trên hồ sẽ có một vài chiếc thuyền nhỏ xinh, là đạo cụ để phục vụ các bạn trẻ, các cặp đôi chụp ảnh. Nếu như ghé vào đây những ngày vắng khách, bạn có thể ngồi lên đó, tạo vài dáng, chắc chắn có ảnh đẹp không kém gì ở Tràng An hay Tam Cốc đâu nhé!

Là một vùng đất tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài, động Am Tiên xứng danh tên gọi "Tuyệt tình cốc", là một ốc đảo xanh đẹp như phim kiếm hiệp, xứng đáng là điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình khám phá cố đô Ninh Bình của bạn.

Là một vùng đất tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài, động Am Tiên xứng danh tên gọi "Tuyệt tình cốc", là một ốc đảo xanh đẹp như phim kiếm hiệp, xứng đáng là điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình khám phá cố đô Ninh Bình của bạn.

Viết bình luận
0978881414