ẢNH VIDEO ĐẸP

Du lịch Sapa tháng 12: Tuyết miền nhiệt đới

Du lịch Sapa tháng 12: Tuyết miền nhiệt đới

Đố bạn biết Sapa tháng 12 có gì đặc biệt? DulichToday chắc chắc câu trả lời của đa số du khách đã đến Sapa vào tháng 12 hay tìm hiểu về Sapa đều sẽ trả lời là tuyết. Cùng theo dõi bài viết du lịch Sapa tháng 12: Tuyết miền nhiệt đới để hiểu thêm về Sapa khi có kế hoach đi thành phố trong sương vào thời gian này. 

1. Sapa tháng 12 có gì?

Đặc sản Sapa tháng 12 – tuyết: Sapa được biết đến là một trong những nơi hiếm hoi của nước ta có tuyết rơi. Vào những ngày nhiệt độ lạnh nhất của tháng 12, có khi nhiệt độ giảm xuống độ âm thì du khách khắp nơi lại bắt đầu xúng xính quần áo ấm để đến Sapa ngắm tuyết.

 

                                                Ảnh : Sapa - Tháng 12 

 

Người ta vẫn thường hay ví von Sapa giống như một Đà Lạt thu nhỏ giữa đất trời Tây Bắc bởi nhiệt độ khí hậu có những nét tương đồng. Nhưng Nhất Việt  không thấy thế, ở Sapa có một thứ đặc sản mà có lẽ Đà Lạt sẽ chẳng bao giờ có đó chính là tuyết nhiệt đới. Sapa những tháng khác đã đẹp, Sapa tháng 12 còn đẹp hơn bởi một thứ mà 1 năm chỉ xuất hiện đúng 1 lần – tuyết.

Lễ hội ở Sapa vào tháng 12: Du lịch Sapa tháng 12 nổi bật với nhiều hoạt động phong phú như lễ hội mùa đông Sapa, ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Sa Pa, lễ hội nhảy lửa của dân tộc dao Đỏ, lễ giáng sinh, hoạt động mừng năm mới…Đến Sapa vào những dịp này và trải nghiệm nhiều những hoạt động vui chơi giải trí. Có nhiều những hoạt động diễu hành, trình diễn giới thiệu nét đẹp trang phục văn hóa độc đáo của các dân tộc kết hợp múa lân, múa rồng…

 

                                          Ảnh : Sapa - tháng 12

 

2. Thời tiết Sapa tháng 12 như thế nào?

Thời tiết Sapa tháng 12 như thế nào là câu hỏi chung mà những du khách có nhu cầu đến Sapa vào thời điểm này. Có 2 kiểu thời tiết điểm hình nhất mà mọi du khách có thể dễ dàng nhận ra khi đến Sapa vào tháng 12 là sương mù và tuyết. Chớm đông tháng 12 thời tiết Sapa vẫn lạnh nhưng chưa đến mức có tuyết rơi. Cả thị thị trấn chìm trong sương mù vào sáng sớm và đêm muộn. Sương, mây nhiều tới mức mà chỉ cách nhau có vài mét mà cũng chẳng nhìn thấy gì.

 

Có ngày nhiệt độ lạnh âm dưới 0 độ vào cuối tháng 12, Sapa khoác trên mình màu áo mới – màu của tuyết đầu mùa. Tuyết rơi cũng phụ thuộc vào từng năm. Có năm tuyết đến sớm, năm tuyết đến muộn. Tuyết phủ khắp nơi, cả thị trấn Sapa chìm trong mưa tuyết khiến cho việc đi lại cũng khó khăn hơn.

Đến Sapa tháng 12, bạn nhớ chuẩn bị quần áo thật ấm, giày, ủng bọc giầy, tất, mũ, khăn, găng tay và đừng quên mang theo ô bởi mưa tuyết sẽ làm ướt áo nếu bạn đi trong thời gian dài. Để ý dự báo thời tiết để có thể lên một kết hoạch du lịch Sapa ngay tức thì vào những ngày tuyết đầu mùa.

 

>>>> Xem thêm : 

- Tour trốn Tết: 6 ngày khám phá trải nghiệm Mộc Châu - Sa Pa - Hà Giang 

Tour trốn tết: Tết trên bản làng nguyên sơ Sa Pa - Y Tý - Lảo Thần

 

Thông tin chi tiết :

CÔNG TY NHẤT VIỆT TRAVEL 

Địa chỉ: Số 328 Lê trọng Tấn (Ngã tư vòng xuyến Lê Trọng Tấn -Tố Hữu )  Hà Đông , Hà Nội , Việt Nam

Hotline: 0987.999.790 / 0978881414

Email:nhatviettour@gmail.com

Website: https://nhatviettravel.com/

Viết bình luận
0978881414