ẢNH VIDEO ĐẸP

7 toạ độ ở Mộc Châu chuyên dành cho mục sống ảo của hội xe dịch

7 toạ độ ở Mộc Châu chuyên dành cho mục sống ảo của hội xe dịch

1) BẢN PA PHÁCH 

Bản pa phách thuộc xã đông sang , nằm ở phía tây của Mộc Châu , từ đầu bản đi vào bạn sẽ bắt gặp những cánh đồng hoa cải trắng muốt nở rộ vào cuối năm 

Men theo con đường theo hướng lên Mộc Châu, khi gặp biển của Công ty chè Mộc Châu trên đường Quốc lộ 6 thì lúc đó rẽ vào con đường nhỏ đối diện. Bản Pa Phách nằm cách ngã ba thị trấn Mộc Châu khoảng 5km (gần quán ăn 70). Người dân ở đây trồng hoa cải trắng để lấy hạt, bán ép lấy dầu cải, vì vậy cải được trồng thành những cánh đồng, hạt được rải để cây mọc lên tự nhiên, nên cứ đến mùa là cải mọc um tùm và hoa thì nở trắng muốt. Nếu đi Mộc Châu vào thời điểm tháng 11, 12 thì đó là mua hoa cải trắng nở, bạn sẽ cảm nhận được thiên đường hoa cải trắng ở Pa Phách là có thật với diện tích lên đến hàng chục mẫu ruộng.

2) CUNG ĐƯỜNG HÌNH CHỮ S

Nằm ở vị trí tương đối dễ dàng để đi đến, cung đường này cũng không quá khó nhằn, tuy uốn lượn nhưng lại rất thoáng và tầm nhìn tốt nên đi lại rất an toàn. Đã đi đến Mộc Châu thì việc dừng chân bên những cung đường hình chữ S huyền thoại này, ngắm nhìn đất trời vùng cao đẹp mê hồn rồi để lại dấu ấn của mình bằng những khung hình thật đẹp thì còn gì bằng?

Đoạn đường này nằm ngay cạnh xã lóng luông thuộc huyện vân hồ . Đã đi mộc châu không thể bỏ qua cung đường làm tan chảy hàng triệu trái tim mê xe dịch nhé !

3) RỪNG THÔNG BẢN ÁNG 

Rừng thông bản áng thuộc xã đông sang , nằm ngay cạnh một hồ nước lớn , rừng thông càng trở nên thhơ mộng hơn , lung linh hơn vào những đêm trăng sáng 

4) ĐỒI CHÈ MỘC SƯƠNG 

Khu đồi chè này nằm ở khu tân lập 1 và 2 còn được gọi là đòi chè trái tim do được tạo hình trái tim , do địa thế đẹp có sẵn nên không khó để tạo dáng 

Đồi chè Mộc Sương hay còn được gọi là đồi chè "trái tim" với hình dáng của nó. Giữa khoảng không rộng lớn mênh mông, đồi chè xanh mướt hiện ra giữa trời đất như thảm cỏ xanh, tạo thành một bức phông nền xanh ngát. Đặc biệt với phông nền xanh này, việc chọn lựa trang phục dân tộc với sắc đỏ càng làm tương phản mạnh trong khung hình đấy!

5) THÁC DẢI YẾM 

Từ ngã ba cửa khẩu Pa Háng, đi bằng ô tô theo đường chính hoặc dọc theo suối khoảng 4km đến chỗ hợp lưu hai con suối sẽ đến thác Dải Yếm hùng vĩ. Thác Dải Yếm đẹp nhất là vào những tháng 4 đến tháng 9 hằng năm bởi trong những tháng này nước nhiều nên toàn bộ thác rộng 70m bao phủ một màn nước trắng xóa, vừa hùng vĩ vừa thơ mộng. Nhìn từ xa, thác như một “dải yếm” vắt ngang qua triền đồi được ánh nắng nhuộm vàng màu mật ong.

6) ĐỈNH PHA LUÔNG 

Đỉnh núi hùng vĩ với độ cao 2000m so với mực nước biển, sẽ là một hành trình gian nan nhưng không phải là một trong những đỉnh khó chinh phục nhất miền Bắc. Đỉnh Pha Luông được nhắc đến trong bài thơ Tây Tiến của tác giả Nguyễn Quang Dũng hẳn phải cho tác giả một ấn tượng nào đó khó phai lắm nên mới có câu: "Dốc lên khúc khuỷu dốc thăm thẳm/ Heo hút cồn mây súng ngửi trời/ Ngàn thước lên cao ngàn thước xuống/ Nhà ai Pha Luông mưa xa khơi".


 7) BẢN LOÓNG LUÔNG 

Các bản người H’Mông thuộc xã Lóng Luông  đều có đặc trưng tương đối giống nhau là nằm dọc quốc lộ 6, bản thuờng bị chia đôi, một bên là triền núi cao, một bên là thung lũng nhỏ nhưng tương đối bằng phẳng, và bao giờ cũng có con đường nho nhỏ chạy xuyên qua bản. Cứ xuống bản ở đầu này, lang thang qua những ngôi nhà, vườn cây và quay ra quốc lộc 6 là thấy xuất hiện ở đầu bản bên kia.


Nhớ lưu lại ngay 7 địa điểm này để không quên check-in khi đến Mộc Châu nhé!

thông tin chi tiết :

CÔNG TY NHẤT VIỆT TRAVEL 

Địa chỉ: Số 328 Lê trọng Tấn (Ngã tư vòng xuyến Lê Trọng Tấn -Tố Hữu )  Hà Đông , Hà Nội , Việt Nam

Hotline: 0987.999.790 / 0978881414

Email:nhatviettour@gmail.com

Website: https://nhatviettravel.com/

 

Viết bình luận
0978881414